(Cập nhật 2024) Danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam lớn và uy tín hiện nay

Sử dụng tiền rỗi để đầu tư, tạo ra nguồn thu nhập thụ động là xu hướng, giải pháp được nhiều người thực hiện khi muốn gia tăng thu nhập. Trong đó, đầu tư vào các quỹ được đánh giá là lựa chọn an toàn và phổ biến cho người mới bắt đầu. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc lựa chọn các quỹ đầu tư tại Việt Nam, hãy tham khảo danh sách các quỹ đầu tư uy tín, được nhiều người đánh giá cao dưới đây. 

Phân loại các quỹ đầu tư tại Việt Nam

Để lựa chọn được quỹ đầu tư phù hợp, trước tiên bạn cần hiểu rõ về các hình thức đầu tư quỹ hiện nay. Tại Việt Nam hiện nay có 03 hình thức đầu tư phổ biến, được phân loại như sau:

Dựa vào cấu trúc vận động vốn

 • Quỹ đóng: Đây là một hình thức của quỹ mà nó chỉ phát hành một lần và số lượng cụ thể của các chứng chỉ quỹ. Đơn vị phát hành chứng chỉ quỹ sẽ không mua lại các chứng chỉ đã bán ra. Khi thời gian huy động vốn kết thúc, các chứng chỉ đã bán sẽ được đưa lên sàn giao dịch chứng khoán.
 • Quỹ mở: Trái với quỹ đóng, quỹ mở được quản lý bởi một tổ chức, công ty hoặc đơn vị đầu tư. Vốn được huy động sẽ được các chuyên gia đầu tư chuyên nghiệp dùng để đầu tư và tạo lợi nhuận cho nhà đầu tư. Đây hình thức đầu tư không có thời hạn cố định, người góp vốn có thể tham gia góp vốn và rút vốn bất cứ lúc nào.

Dựa vào cấu trúc của tổ chức và hoạt động

 • Quỹ đầu tư theo hình thức hợp đồng: Quỹ đầu tư không có tính pháp nhân. Đơn vị quản lý quỹ sẽ tổ chức thành lập quỹ, tiến hành huy động vốn và được các nhà đầu tư uỷ quyền để hoạt động đầu tư và đảm bảo tối đa lợi nhuận từ việc đầu tư vốn.
 • Quỹ đầu tư dạng công ty: Quỹ đầu tư dạng này là một doanh nghiệp, có tư cách pháp nhân, được thành lập theo quy định của pháp luật. Những người đầu tư chính là cổ đông và quản lý bởi một hội đồng quản trị, trách nhiệm kiểm soát và quản lý hoạt động đầu tư và có thể thay đổi công ty quản lý quỹ.

hinh-thuc-dau-tu-pho-bien

Dựa trên nguồn vốn huy động

 • Quỹ đầu tư tập thể: Các nhà đầu tư có thể dễ dàng tham gia bằng việc các vốn đầu tư được gộp lại thành một khoản lớn. Ưu điểm của quỹ này là đảm bảo đa dạng vốn, giảm rủi ro và chi phí thấp. Cá nhân hoặc doanh nghiệp có thể trở thành nhà đầu tư trong quỹ.
 • Quỹ đầu tư cá nhân: ​​Quỹ đầu tư tư nhân là hình thức huy động vốn bằng cách phát hành chứng chỉ cho nhóm nhỏ các nhà đầu tư, có hoặc không được chỉ định trước. Những đối tượng như cá nhân, tập đoàn lớn hoặc các định chế tài chính có thể là nhà đầu tư trong quỹ. Vì vậy, quỹ đầu tư cá nhân thường có mức độ rủi ro thấp hơn so với quỹ đầu tư tập thể. Những nhà đầu tư trong quỹ này thường có vốn lớn và có quyền tham gia kiểm soát hoạt động đầu tư của quỹ.

Danh sách các quỹ đầu tư lớn tại Việt Nam năm 2024

Quỹ đầu tư đang phát triển nhanh trong thời gian gần đây, ngày càng có nhiều người muốn đầu tư và kiếm lời từ kênh này. Dưới đây là danh sách các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín và an toàn bạn có thể tham khảo:

 1. Quỹ Asean Small Cap Fund – Mã: ASEANSF
 2. Quỹ đầu tư Việt Nam – Mã: BVIMVIF
 3. Quỹ Dragon Capital Vietnam Enterprise Investment – Mã: DCVEIL
 4. Quỹ Dragon Capital – Mã: DRAGON
 5. Quỹ DWS Vietnam Fund – Mã: DWSVF
 6. Quỹ FTSE Vietnam ETF – Mã: FTSE ETF
 7. Quỹ GIC/Government of Singapore – Mã: GIC SINGAPORE
 8. Quỹ Halley Sicav – Halley Asian Prosperity – Mã: HALLEY
 9. Quỹ IDG Ventures Vietnam – Mã: IDGVV
 10. Quỹ Mekong Capital – Mã: MEKONGCAP
 11. Quỹ Jaccar – Mã: JACCAR
 12. Quỹ International Finance Corporation (World Bank) – Mã: IFC WB
 13. Quỹ LionGlobal Vietnam Fund – Mã: LIONGVF
 14. Quỹ Công ty TNHH Đầu tư NDH – Mã: NDHINVEST
 15. Quỹ BankInvest/PENM Partners – Mã: PENM
 16. Quỹ PXP Vietnam Emerging Equity Fund – Mã: PXPVEEF
 17. Quỹ Mutual Fund Elite – Mã: PYNMFE
 18. Quỹ Red River Holding – Mã: REDRIVER
 19. Quỹ Saigon Asset Management – Mã: SAIGONAM
 20. Quỹ Vietnam Equity Holding – Mã: SAMVEH
 21. Quỹ Vietnam Property Holding – Mã: SAMVPH
 22. Quỹ Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn Nhà Nước – Mã: SCIC
 23. Quỹ TAEL Partners – Mã: TAEL
 24. Quỹ Temasek Holdings – Mã: TEMASEK
 25. Quỹ Franklin Templeton Investments – Mã: TEMPLETON
 26. Quỹ VinaCapital Vietnam Infrastructure Ltd – Mã: VCVNI
 27. Quỹ VinaCapital Vietnam Opportunity Fund – Mã: VCVOF
 28. Quỹ VI (Vietnam Investments) Group – Mã: VIGROUP
 29. Quỹ VinaCapital – Mã: VINACAP
 30. Quỹ Vietnam Holding Limited – Mã: VNHOLDING
 31. Quỹ Market Vectors Vietnam ETF – Mã: VNM ETF
 32. Quỹ Vietnam Oman Investment – Mã: VNOMAN
 33. Quỹ Wasatch Frontier Emerging Small Countries Fund – Mã: WASATCH

Top 10 quỹ đầu tư uy tín bạn không thể bỏ qua

Quỹ đầu tư sáng tạo và khởi nghiệp BestB

quy-dau-tu-Best-B

BestB Capital luôn nằm top đầu trong danh sách các quỹ đầu tư khởi nghiệp sáng tạo uy tín nhất tại Việt Nam. Quỹ được quản lý và thành lập bởi Tập đoàn Best B. Các sản phẩm của quỹ rất đa dạng, đem tới cho nhà đầu tư sự lựa chọn đa dạng:

 • BestB Venture Capital: Chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp sáng tạo đang trong giai đoạn “nở rộ”.
 • BestB SMEs Capital: Chuyên đầu tư vào các doanh nghiệp vừa và nhỏ trước khi ra mắt cổ phiếu. BestB tự hào là quỹ đầu tiên tại Việt Nam đầu tư vào doanh nghiệp nhỏ giúp họ chuyển đổi sang sử dụng công nghệ số.
 • BestB Stock Capital: Chuyên đầu tư vào các cổ phiếu của các doanh nghiệp thuộc nhóm VN30+. Đây là những doanh nghiệp có ảnh hưởng mạnh trên thị trường và đảm bảo tính an toàn và bền vững cho việc đầu tư của người dùng.

Quỹ Dragon Capital

Dragon Capital thành lập vào năm 1994 với số vốn 16 triệu USD. Đây là một trong những quỹ lâu đời trên thị trường Việt Nam và hiện đang quản lý 1,3 tỷ USD với hơn 100 nhân viên. Dragon Capital có các sản phẩm đầu tư phong phú gồm 8 quỹ đầu tư vào các cổ phiếu, trái phiếu nổi tiếng tại thị trường Việt Nam. 

Trong đó, có các quỹ con lâu đời và nổi bật như:

 • DCDS – Quỹ chứng khoán Năng Động DC: Được huy động từ các nguồn vốn cá nhân, pháp nhân từ trong và ngoài nước với NAV/CCQ (Giá trị tài sản ròng trên 1 chứng chỉ quỹ) là 52.750, tăng trưởng trung bình trong 3 năm vào khoảng 12%. 
 • DCDE – Quỹ đầu tư Doanh nghiệp Hàng đầu DC với quy mô vốn 806,46 tỷ đồng và giá trị NAV/CCQ là 20.848. Đúng như tên gọi, DCDE tập trung đầu tư chủ yếu vào các doanh nghiệp hàng đầu, hoạt động trong những ngành nghề, lĩnh vực thiết yếu nhất của Việt Nam. Trong 3 năm gần đây, tăng trưởng trung bình của quỹ vào khoảng 9,8%. 
 • Ngoài ra, Dragon Capital còn quản lý nhiều quỹ đầu tư nổi tiếng khác như: DCBF, các quỹ ETF VFMVN30, ETF VFM VNDIAMOND…

Quỹ Dragon Capital được thành lập dựa trên sự hợp tác giữa 2 tổ chức hàng đầu là Dragon Capital và CTCP quản lý quỹ đầu tư Việt Nam. Hiện công ty đang sở hữu mạng lưới kết nối rộng lớn với các tổ chức, nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Dragon-Capital

Quỹ đầu tư Vietcombank – VCBF

Quỹ VCBF hay còn được gọi là Công ty Liên doanh Quản lý Quỹ Đầu tư Chứng khoán Vietcombank. VCBF được liên doanh giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam và Tập đoàn Đa quốc gia Franklin Templeton Investments (FTI) – một tập đoàn đầu tư tài chính hàng đầu trên thế giới.

VCBF tập hợp những chuyên gia với trình độ cao để cung cấp cho các tổ chức doanh nghiệp và các khách hàng có tài sản lớn danh mục đầu tư chi tiết. Hiện VCBF hiện đang quản lý 3 quỹ đầu tư nổi tiếng gồm: 

 • Quỹ đầu tư cân bằng chiến lược VCBF: phân bố tài sản theo chiến lược đầu tư phòng thủ hoặc tăng trưởng tùy theo cơ hội đầu tư tại mỗi thời điểm với mục tiêu đầu tư là mang lại lợi nhuận dài hạn qua tăng trưởng từ vốn gốc và thu nhập.
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu VCBF: lập ra với mục tiêu chủ yếu là gia tăng vốn trung và dài hạn. Loại quỹ này đầu tư đến 100% giá trị NAV (tài sản ròng) vào cổ phiếu có giá trị vốn hoá từ mức độ vừa đến lớn, có tiềm năng tăng trưởng cao và thanh khoản tốt được niêm yết trên thị trường chứng khoán.
 • Quỹ đầu tư trái phiếu VCBF: chủ yếu là bảo toàn vốn ban đầu và mang lại thu nhập thường xuyên bằng cách đầu tư 100% tài sản vào các trái phiếu có lượng tín dụng tốt.

Năm 2020, VCBF được bình chọn là Công ty Quản lý Tài sản Xuất sắc nhất trong nhiều năm do tạp chí Global Banking and Finance Review bình chọn.

Quỹ đầu tư Techcombank

iFund là một quỹ đầu tư mở do ngân hàng Techcombank sáng lập có đến 7 quỹ con đầu tư khác nhau, cụ thể:

 • Quỹ trái phiếu Techcom (TCBF): đầu tư chính vào trái phiếu doanh nghiệp lẫn chứng chỉ quỹ để tạo nguồn thu nhập dài hạn kỳ vọng lên đến 10%/năm
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu Techcom (TCEF): chuyên đầu tư vào top 30 doanh nghiệp lớn trên sàn giao dịch chứng khoán Việt Nam. Tuy quỹ có mức độ rủi ro cao vì kết quả lợi nhuận phụ thuộc vào biến động thị trường nhưng quỹ vẫn được kỳ vọng với lợi nhuận dài hạn 12%/năm.
 • Quỹ đầu tư trái phiếu linh hoạt Techcom (TCFF): với kỳ vọng lợi nhuận 6%/năm, quỹ chủ yếu đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp, tín phiếu, chứng chỉ tiền gửi, tiết kiệm ngắn hạn để tạo lợi nhuận tối ưu trong ngắn hạn
 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Ngân hàng và Tài chính Techcom (TCFIN):tập trung vào các Công ty hàng đầu trong lĩnh vực Ngân hàng – Dịch vụ Tài chính trên sàn chứng khoán Việt Nam. 

quy-dau-tu-cua-techcombank

Ngoài ra, iFund còn quản lý nhiều quỹ đầu tư khác như: 

 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Bất động sản Techcom (TCRES): đầu tư vào lĩnh vực bất động sản và vật liệu xây dựng.
 • Quỹ Đầu tư Cổ phiếu Doanh nghiệp vừa và nhỏ Techcom (TCSME): thiên về các doanh nghiệp vừa và nhỏ được niêm yết trên thị trường chứng khoán.
 • Quỹ đầu tư cổ phiếu United ESG Việt Nam (UVEEF): đầu tư vào những doanh nghiệp hàng đầu có nền tảng tài chính bền vững, đạt chuẩn mực cao về yếu tố Môi trường, Xã hội và ESG (Quản trị doanh nghiệp)

Quỹ Vinacapital

Vinacapital là một trong những công ty đầu ngành trong lĩnh vực tài chính tại Việt Nam. Quỹ được thành lập bởi Tập đoàn VinaCapital năm 2012, được cấp phép hoạt động bởi Ủy ban chứng khoán Nhà nước. Lợi thế cạnh tranh của Vina Capital là sự kinh nghiệm đầu tư. Quỹ duy trì mối quan hệ kinh doanh rộng rãi, bao gồm các công ty và các dự án mà họ đầu tư và quản lý. Tổng tài sản của quỹ là 3.3 tỷ đô la Mỹ.

Danh mục đầu tư của VinaCapital gồm 5 sản phẩm quỹ đầu tư, trong đó có:

 • VEOF – Quỹ đầu tư cổ phiếu Hưng Thịnh: chủ yếu đầu tư vào các ngành có tiềm năng tăng trưởng tốt
 • VFF – Quỹ đầu tư Trái phiếu Bảo Thịnh VinaWealth: tập trung vào trái phiếu Chính phủ và doanh nghiệp
 • VESAF – Quỹ đầu tư Cổ phiếu Tiếp cận thị trường Việt Nam đầu tư chính vào những tập đoàn công nghệ, tài chính, bất động sản, nguyên vật liệu,… 

Các đối tác quan trọng của VinaCapital Việt Nam bao gồm các tổ chức dịch vụ đầu tư chứng khoán như BIDV, Standard Chartered, MSB, ACB, OCB, v.v.

quy-dau-tu-Vinacapital

Quỹ Market Vector Vietnam (VNM) ETF

Market Vector Vietnam là quỹ ETF lớn hoạt động tại thị trường Việt Nam với vốn ban đầu 14 triệu đô được thành lập năm 2009 bởi công ty Van Eck Global.

Quỹ đầu tư cổ phiếu theo tiêu chí đảo danh mục của ETF VNM, đánh giá cổ phiếu dựa trên vốn hóa, tình hình tài chính và cơ hội cho nhà đầu tư nước ngoài. Một cổ phiếu sẽ bị loại khỏi danh mục nếu tỷ lệ nhà đầu tư nước ngoài mua bán giảm dưới 5%. Top 10 cổ phiếu trong ETF VNM có mã nổi bật như VIC và VNM.

Quỹ đầu tư Eastspring

Nhắc tới các quỹ đầu tư tại Việt Nam, chắc chắn không thể bỏ qua Eastspring. Đây là quỹ thuộc tập đoàn Prudential plc – một đơn vị quản lý tài sản hàng đầu tại Châu Á. Quỹ sẽ tận dụng tối đa nguồn lực, với sự tham gia của nhiều chuyên gia tài chính để đạt được mục tiêu đầu tư đã đề ra. Eastspring Việt Nam được thành lập năm 2005 và đến cuối năm 2020, họ đang quản lý tài sản có giá trị 132,2 tỷ đồng.

Quỹ MB Capital

MB Capital Joint Stock Company Fund là một công ty thành viên của Military Commercial Joint Stock Bank, được thành lập năm 2006. MB Capital đã nhận được nhiều bằng khen từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước và Bộ Tài Chính. 

Hiện tại, công ty đang quản lý các quỹ đầu tư gồm Quỹ Đầu Tư Giá Trị MB Capital, Quỹ Đầu Tư Tăng Trưởng MB Capital và Quỹ Đầu Tư Nhật Bản Châu Á MB Capital. Tính đến đầu năm 2021, MB Capital đang quản lý tổng tài sản trên 4 nghìn tỷ đồng.

Manulife Asset Management Vietnam

Manulife AM là một công ty thành viên của tập đoàn Quản lý quỹ Manulife toàn cầu, được thành lập năm 2005 và Ủy ban chứng khoán nhà nước cấp phép hoạt động. Tất cả các nhân viên làm việc tại Manulife AM đều có chứng chỉ hành nghề theo quy định. 

Tài sản quản lý bởi Manulife AM tăng gấp 5 lần trong 5 năm gần đây, đạt 62 nghìn tỷ đồng tính đến cuối năm 2020. Điều này giúp cho Manulife AM trở thành công ty quản lý tài sản lớn thứ 2 trên thị trường.

Bảo Việt Fund

Baoviet Fund là đơn vị thuộc sự quản lý 100% của Tập đoàn Bảo Việt. Với nền tảng của một tập đoàn bảo hiểm lớn mạnh, Baoviet Fund đã khẳng định được vị thế là một nhà đầu tư tài chính chuyên nghiệp.

bao-viet-fund

Làm trụ cột của hệ thống Bảo Việt, Baoviet Fund liên tục cải thiện chất lượng hệ thống công nghệ và đội ngũ nhân sự. Đạt giải “Công ty Quản lý Quỹ tốt nhất Việt Nam” do Tạp chí Global Banking & Finance bình chọn được 4 năm liên tiếp từ năm 2016 đến năm 2020.

Trên đây là top các quỹ đầu tư tại Việt Nam uy tín, chuyên nghiệp mà bạn không thể bỏ qua. Với nhiều ưu điểm nổi trội, đầu tư qua các quỹ đang ngày càng được nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên, Dù chọn quỹ thay vì đầu tư trực tiếp, bạn vẫn nên dành thời gian để nghiên cứu thị trường và kiến thức để có quyết định tốt hơn và đảm bảo hiệu quả đầu tư.

Hiện nay, VNSC đã trở thành đối tác phân phối quỹ của nhiều đơn vị uy tín. Để biết thêm về việc đầu tư quỹ, bạn có thể truy cập liên kết bên dưới để tìm hiểu thêm.

Banner CCQ ngang blog

themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256
themes Điểm sức khỏe doanh nghiệp

Tải app để nắm bắt cơ hội đầu tư nhanh nhất của VNSC by Finhay

Xem thêm themes

Cổ phiếu được quan tâm nhất

Xem thêm arr

Nổi bật

Danh mục chứng khoán ký quỹ (Margin) tại VNSC by Finhay

Danh sách chứng khoán được giao dịch ký quỹ tại VNSC (Cập nhật tháng 06.2024) Tải về danh mục tại đây

themes VNSC By Finhay themes 02-06-2024 10:15:06

HayBond – Đầu tư an toàn, lợi nhuận hấp dẫn

Chính sách và mô tả sản phẩm dưới đây chỉ đúng ở thời điểm tháng 06/2024. Để nắm được thông tin cập nhật chính xác nhất về sản phẩm, vui …

themes VNSC By Finhay themes 01-06-2024 11:00:02

[Cảnh báo] Thận trọng với các hình thức lừa đảo giả mạo VNSC by Finhay

18/03/2024 Kính gửi Quý khách hàng, Hiện nay, chúng tôi đã ghi nhận một số trường hợp lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản qua hình thức chuyển khoản vào …

themes VNSC By Finhay themes 18-03-2024 11:24:37

CEO Chứng khoán Vina tham gia Hội nghị xúc tiến đầu tư tại Hàn Quốc cùng lãnh đạo UBCKNN

Ngày 07/3 vừa qua, tại Thủ đô Seoul, Hàn Quốc, Bộ Tài chính, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã tổ chức Hội nghị xúc tiến đầu tư với …

themes Nguyễn Hương Giang themes 11-03-2024 2:28:13

[Cảnh báo] Thận trọng với những trang web giả mạo Finhay và VNSC by Finhay

Nội DungPhân loại các quỹ đầu tư tại Việt NamDựa vào cấu trúc vận động vốnDựa vào cấu trúc của tổ chức và hoạt độngDựa trên nguồn vốn huy độngDanh …

themes VNSC by Finhay themes 30-01-2024 5:19:56

Ra mắt sản phẩm Hoàn tiền mua sắm trên VNSC by Finhay

Từ ngày 07/12/2023, sản phẩm Hoàn tiền mua sắm chính thức được ra mắt trên ứng dụng VNSC by Finhay. Nội DungPhân loại các quỹ đầu tư tại Việt NamDựa …

themes VNSC By Finhay themes 07-12-2023 10:52:24

VNSC CBTT Thông báo thay đổi nhân sự

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 19-07-2024 9:06:40

[VNSC]_BÁO CÁO TÀI CHÍNH QÚY II/2024

Chi tiết theo file đính kèm

themes VNSC By Finhay themes 18-07-2024 4:52:36

Doanh thu BSR đạt 24.611 tỷ đồng trong quý II/2024

Trong quý II/2024, Lọc hóa dầu Bình Sơn mã chứng khoán BSR có bảo dưỡng tổng lần thứ 5 cho nhà máy Lọc dầu Dung Quất. Doanh thu ước tính …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:27:05

Bản tin chứng khoán ngày 18/07: VN-Index đảo chiều cuối phiên, khối ngoại mua ròng trở lại

Hôm nay, thị trường mở cửa khá ảm đạm do ảnh hưởng từ phiên bán tháo hôm qua. Chỉ số chung có lúc đã đánh rơi hơn 10 điểm. Tuy …

themes VNSC by Finhay themes 18-07-2024 4:08:37

Định giá doanh nghiệp

Bộ thông tin theo từng doanh nghiệp được VNSC by Finhay phối hợp cùng các đối tác áp dụng công nghệ để xác định

 • Xác định nhóm doanh nghiệp có tăng trưởng bền vững
 • Dễ dàng ra quyết định với thông tin so sánh “Thị giá” - “Định giá” theo từng mã cổ phiếu
Khám phá ngay 
Safe-256

Trải nghiệm đầu tư thông minh
cùng VNSC by Finhay

templates Quét mã để tải xuống
ứng dụng VNSC by Finhay